สาย 60 ฟรี ขับเร็วมาก

ประเภท: 
ร้องเรียนรถองค์การ
เวลาประมาณ 4.50 น.ของวันที่ 24 มิ.ย. 2559 รอขึ้นรถจากป้ายฝั่งตรงข้ามตลาดอินทรารักษ์ ถนนนวมินทร์(จะไปประตูน้ำ) มีผู้โดยสาร 3 คน โบกรถเมล์ฟรีจากภาษ๊ประชาชน สาย 60 เลขตรงกระจกหลังรถ 2-80210 จากระยะไกลพอที่คนขับควรจะเห็น แต่กับขับเร็วมาเลนที่ 2 เหมือนไม่คิดที่จะเบรครถ และก็จอดรถทันแต่เลยป้าย ขณะที่ผู้โดยสารกำลังจะขึ้นรถ คนขับก็เร่งเครื่องตลอดเวลาและจอดรถไม่นิ่งสนิท(ซึ่งอันตรายมาก) ทั้งนี้ระหว่างทางคนขับมีพฤษติกรรมดังกล่าวตลอดเส้นทาง และยังมีผู้โดยสารที่ไม่ได้ขึ้นรถบางป้าย เนื่องจากคนขับจอดเลยป้ายและจอดรถไม่สนิทรถไหลตลอดเวลาเพื่อให้ผู้โดยสารวิ่งกระโดดขึ้นเอง ปล.ไม่ได้คิดที่จะขึ้นรถฟรีหรอกนะครับ ถ้ารถฟรีจะวิ่งแบบนี้ปล่อยรถเก็บเงินมาก็ได้ เพราะมันเสียเวลาในการรอรถ

เรียน ผู้ใช้บริการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ รับทราบเรื่องแล้วดำเนินการส่งเรื่องไปยังหน่วยงานที่เกี่ยข้องเพื่อเป็นข้อมูลเรียกพนักงานประจำรถคันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมทั้งอบรมกับชับการขับรถให้ตระหนักถึงความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการ พร้อมทั้งจะรายผลการดำเนินการให้ทราบต่อไป ขอขอบคุณที่แจ้งเรื่องและใช้บริการรถประจำทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

เรียน สุรศักดิ์ ขอชี้แจ้งผลการดำเนินการตามที่ท่านได้ร้องเรียนรถสาย 60 เลขข้าง 2-80210 คนขับก็เร่งเครื่องตลอดเวลาและจอดรถไม่นิ่งสนิท เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2559 เวลา 04.50 น. ขณะนี้หน่วยงานที่รับผิดชอบได้เรียกตัว นายวิชัย โต๊ะเล๊ะ มาสอบสวนได้ความว่าเนื่องจากระบบเบรกระบบเครื่องยนต์ทำงานไม่ปกติเบรกไม่สนิทและต้องเร่งเครื่องตลอดเวลา พนักงานขับรถไม่มีเจตนา ทั้งนี้ได้อบรมกำชับให้ขับรถด้วยความระมัดระวังคำนึงถึงความปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมทั้งให้พนักงานลงรายมือชื่อรับทราบ ขอขอบคุณที่ใช้บริการ