รถเมล์ สาย 117 ทะเบียน

ประเภท: 
ร้องเรียนรถองค์การ
รถเมล์ ขสมก สาย 117 เลขข้างรถ 8-80314 ทะเบียนรถ 11-9047 วันพุธที่ 30 พ.ย. 2559 เวลา 7.55 น. รถวิ่งจากแยกบางโพมุ่งหน้าไปท่าน้ำนนท์ เหตุเกิดที่หน้าป้ายรถเมล์โรงเรียนโยธินบูรณะ (ป้ายตลาดศรีเขมา) ขณะที่จอดรถรับ-ส่งผู้โดยสารที่ป้ายอยู่นั้น ผู้โดยสาร (นักเรียนหญิงโรงเรียนสตรีนนท์) กำลังขึ้นรถและยังอยู่ที่บันได พนักงานขับรถสุภาพสตรีได้ปิดประตูรถ ทำให้ผู้โดยสารคนดังกล่าวถูกประตูหนีบคาที่บันได้ พร้อมกับได้ออกรถไป ส่วนพนังงานเก็บค่าโดยสารซึ่งยืนอยู่ข้างกับพนักงานขับรถ ไมได้ทำหน้าที่ใดๆ เลย ต้องให้ผู้โดยสารท่านอื่นๆ ที่อยู่บนรถ ร้องตะโกนบอกพนักงานขับรถทราบ นอกจากนี้ ป้ายรถเมล์หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ พนักงานขับรถไม่ตรงป้าย และยังจอดกินเลนที่ 2 ทำให้รถที่ตามหลัง บีบแตรใส่ รถเมล์ ขสมก สาย 117 วันพฤหัสบดีที่ 1 ธ.ค. 2559 เวลา 7.45 พนักงานขับรถสุภาพสตรีท่านเดิม (คนเดิมที่ก่อเหตุการณ์ข้างต้น) รถวิ่งจากแยกบางโพมุ่งหน้าไปท่าน้ำนนท์ เหตุเกิดที่หน้าป้ายรถเมล์แยกบางโพ พนักงานขับรถไม่หยุดรถรับ-ส่ง ผู้โดยสารที่ป้ายรถเมล์ ซึ่งขณะนั้น มีผู้โดยสารได้ทำการโบกรถเรียกให้จอดแล้ว รถเพิ่งหลุดจากแยกไฟแดงมา แต่พนักงานขับรถคนดังกล่าวขับออกมาด้วยความเร็วค่อนข้างสูง ดูหน้าจะเป็นอันตรายยิ่งหนัก ซึ่งในช่วงเวลาเช้าแบบนั้น มีเด็กนักเรียนต้องใช้บริการจำนวนมาก จาก 2 เหตุการณ์นี้ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ที่ร้ายแรง จนทำให้ผู้โดยสารต้องได้รับบาดเจ็บเลย จึงขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการด้วย

เรียนผู้ใช้บริการ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ รับทราบเรื่องแล้ว ดำเนินการส่งเรื่องไปยังหน่วยงารที่เกี่ยวข้องดำเนินการเรียกพนักงานประจำรถคันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมทั้งอบรมกำชับมารยาทการขับขี่ที่สุภาพปฎิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกและปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ใช้บริการ หากเรื่องแล้วเสร็จจะแจ้งผลให้ทราบต่อไป ขอขอบคุณที่แจ้งเรื่องและใช้บริการรถประจำทาง องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

เรียนคุณ นัต ตามที่ท่านร้องเรียน สาย 117 เลขข้างรถ 8-80314 ทะเบียนรถ 11-9047 วันพุธที่ 30 พ.ย. 2559 เวลา 7.55 น. รถวิ่งจากแยกบางโพมุ่งหน้าไปท่าน้ำนนท์ เหตุเกิดที่หน้าป้ายรถเมล์โรงเรียนโยธินบูรณะ (ป้ายตลาดศรีเขมา) ขณะที่จอดรถรับ-ส่งผู้โดยสารที่ป้ายอยู่นั้น ผู้โดยสาร (นักเรียนหญิงโรงเรียนสตรีนนท์) กำลังขึ้นรถและยังอยู่ที่บันได พนักงานขับรถสุภาพสตรีได้ปิดประตูรถ ทำให้ผู้โดยสารคนดังกล่าวถูกประตูหนีบคาที่บันได้ นั้น ๆได้เรียก นางกัญญานี สีสัน พนักงานประจำรถคันดังกล่าวมาสอบ ยอมรับผิด จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนการขับรถที่ดี พร้อมทั้งบันทึกประวัติ หากมีการร้องเรียนกรณีนี้อีกจะลงโทษสถานหนักต่อไป ขอขอบคุณที่แจ้งเรื่องและใช้บริการรถประจำทาง องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ